Tại sao tiếp viên hàng không luôn cao và xinh đẹp?

Nhắc đến kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không bạn sẽ dễ dàng hình dung ra tiêu chuẩn bắt buộc đó là chiều cao và gương mặt xinh đẹp. Nếu đó là tài sản vốn có thì không có nghĩa là bạn không phải cải thiện. Vì mọi hãng bay đều mong muốn các tiếp viên của họ luôn nỗ lực từng ngày để trở thành đội ngũ chuyên nghiệp nhất, nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Các tiêu chuẩn ngoại hình khi thi tuyển tiếp viên hàng không tại các hãng

Ngành tiếp viên hàng không thiên về phục vụ là chính. Do đó vấn đề ngoại hình và diện mạo của tiếp viên luôn được quan tâm hơn hết. Vì đây là lực lượng chính thường xuyên tương tác với hành khách. Ngoài cung cấp đồ ăn, thức uống, các tiếp viên còn phải giải đáp các thắc mắc và yêu cầu. Cũng như hướng dẫn cách sử dụng dây an toàn, áo phao, mặt nạ dưỡng khí,... đề phòng hợp khẩn cấp.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Kể cả khi thi tuyển tiếp viên hàng không và trong công việc thực sự, một gương mặt đẹp và dễ chịu luôn giúp bạn dễ dàng tạo thiện cảm với tất cả mọi người. Gương mặt đẹp ở đây đó là đường nét hài hòa không sẹo, không xăm hay xỏ khuyên. Bên cạnh đó là cách phối hợp make up theo tiêu chuẩn của hãng bay, đảm bảo vẻ ngoài rạng rỡ nhất. Vì ở vị trí của một tiếp viên hàng không bạn còn là bộ mặt của hãng bay mình đang làm việc.

Khi trúng tuyển bạn sẽ phải trải qua khóa đào tạo chỉn chu hướng dẫn về cách giữ gìn vóc dáng, làn da, mái tóc, thậm chí là móng tay. Cùng với đó là cách nở nụ cười, cách bước đi và nhiều tác phong cử chỉ khác, sao cho việc phục vụ đạt hiệu quả tốt nhất.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Chiều cao của tiếp viên hàng không nữ trong khoảng từ 1,60 m cho đến 1,70 m. Đối với nam là 1,75 m đến 1,80 m. Khi thi tuyển, chiều cao của bạn có thể sẽ bị trừ hao xuống khoảng 2 đến 3 cm. Trong công việc, nam thường đi giày tây và nữ đi giày cao gót. Chiều cao của gót giày phải theo quy định của hãng bay. Suốt chuyến bay bạn thường phải di chuyển liên tục giữa các khoang. Cùng với bộ đồng phục tiếp viên hàng không thì chiều cao là phương tiện nhận diện tốt nhất đối với hành khách, nếu họ có nhu cầu cần bạn giúp đỡ.

Về vấn đề chiều cao, bạn có thể cải thiện thông qua phương pháp rèn luyện thể dục thể thao. Còn gương mặt thì bằng cách nở nụ cười và make-up của bạn. Để đạt đến diện mạo hoàn hảo không hề khó, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu.

Nhận tư vấn chi tiết hơn về các khóa học đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không

VTHT Aircademy làm một trong những đơn vị hàng đầu chuyên các khóa học huấn luyện cách thi tuyển tiếp viên hàng không. Chương trình học tại đây rất đa dạng, với các lớp cơ bản và cấp tốc. Toàn bộ đều được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế nhiều năm. Đặc biệt các lớp đều chú trọng sự tương tác và vai trò của thực tiễn, nhằm mang đến cho học viên cái nhìn toàn diện nhất về ngành tiếp viên hàng không.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học, có thể liên hệ ngay đến VTHT Aircademy để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn hân hạnh giải đáp mọi câu hỏi của bạn!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.