Tại sao nên quan tâm phong cách trang điểm khi thi tuyển tiếp viên hàng không?

Vốn là bộ mặt của hãng hàng không nên các tiếp viên bắt buộc phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về ngoại hình, khuôn mặt. Trong đó, mỗi hãng sẽ có những yêu cầu khác nhau về cách trang điểm, nhằm định hướng phong cách và giúp tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Nắm vững các kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không và phong cách của riêng từng hãng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Quy định về cách trang điểm khi thi tuyển tiếp viên hàng không

Cùng với trang phục tiếp viên hàng không thì phong cách trang điểm là các điều kiện quan trọng mang đến vẻ ngoài hoàn thiện, chỉn chu nhất, đồng thời thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp và đáng tin cậy đối với khách hàng. Trong đó, phong cách trang điểm được xem là một trong những bí quyết tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Cụ thể mỗi hãng sẽ chú trọng một phong cách riêng, sao cho hài hòa với màu sắc và đồng phục tiếp viên.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Đặc biệt, trước khi đăng ký thi tuyển tiếp viên hàng không, bạn cũng nên tìm hiểu xem nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với điều gì, thông qua một số tài liệu và các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhìn chung, bạn nên hạn chế tối đa việc trang điểm đậm khi dự tuyển. Vì với lớp trang điểm dày, gương mặt bạn sẽ trở nên cứng và có phần già hơn, cũng như sẽ che hết đi những đường nét đặc trưng. Bên cạnh đó, phong cách trang điểm lòe loẹt, tùy hứng còn dễ gây mất thiện cảm, tạo cảm giác xa cách và dè chừng với ban giám khảo.

Vì vậy, lưu ý khi thi tuyển tiếp viên hàng không là nên trang điểm nhẹ nhàng. Một số nơi, đơn cử như hãng Bamboo Airways sẽ loại thẳng tay những ứng viên trang điểm kiểu Hàn Quốc. Bạn chỉ cần chọn màu son phù hợp với nước da. Có thể kẻ chân mày và eyeliner đơn giản, kết hợp đánh khối vừa phải, vừa đủ làm sáng hơn cho gương mặt.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Một điểm quan trọng khác, đó là dựa vào phong cách trang điểm sẽ đánh giá được mức độ phù hợp của bạn đối với hãng hàng không bạn chọn ứng tuyển. Dù là theo phong cách nhẹ nhàng, thanh thoát hay cá tính, năng động, còn tùy thuộc vào màu sắc đồng phục hàng không, cũng như vấn đề văn hóa.

Nhận tư vấn chi tiết hơn về bí kíp thi tuyển tiếp viên hàng không mới nhất

Bạn có thể liên hệ đến VTHT Aircademy để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các hãng hàng không, chúng tôi tự tin giải đáp tốt nhất mọi thắc mắc của bạn. Đồng thời, tại đây còn cung cấp các khóa học đào tạo thi tuyển, nhằm trang bị đầy đủ và vững vàng nhất mọi kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Chương trình học tại VTHT Aircademy được phân chia hợp lý, trong thời gian quy định. Đặc biệt, chúng tôi luôn chú trọng sự tương tác và tính thực tiễn, giúp học viên có cái nhìn trực quan nhất về kiến thức chuyên ngành. Sau khi kết thúc khóa học tại đây, bạn có thể yên tâm gửi đăng ký dự tuyển tại hãng hàng không mơ ước. VTHT Aircademy hân hạnh đồng hành cùng bạn!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.