Tại sao lương tiếp viên hàng không luôn cao?

Chế độ lương bổng cũng là một trong những yếu tố cân nhắc hàng đầu của mỗi ứng viên trước khi tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không. Ngành nghề này thu hút đông đảo bạn trẻ không chỉ có vẻ ngoài sang trọng, chuyên nghiệp mà còn là mức lương đặc biệt cao và môi trường làm việc năng động, mới mẻ. Tuy nhiên đi cùng với đó còn là những khó khăn và hạn chế riêng.

Lương tiếp viên hàng không bao gồm những khoản nào?

Ngoài mức lương căn bản tương đối thấp, các tiếp viên hàng không còn được nhận thêm các khoản lương tính theo giờ bay, những khoản phụ thu như về việc buôn bán thức ăn, đồ lưu niệm,.... Bên cạnh đó là 1 khoản benefits do chính hãng bay cung cấp dành cho những trường hợp đặc biệt như phải sống xa gia đình.

thi tuyển tiếp viên hàng không

Lương tiếp viên hàng không thường được tính theo giờ bay. Tối đa là 6 giờ một ngày. Đó là tổng thời gian bay trên bầu trời, không bao gồm thời gian chờ đợi hay di chuyển bên dưới mặt đất. Dù chuyến bay có bị chậm hoặc bị hủy vì bất kỳ lý do gì, tiếp viên vẫn sẽ được tính lương kể từ khi cánh cửa máy bay khép lại.

Làm việc trong môi trường hàng không tương đối cạnh tranh và mức lương sẽ có chênh lệch tùy từng vị trí. Nhưng nhìn chung lương mỗi tháng của các tiếp viên không dưới 10 triệu đồng. Thời gian đầu khi làm việc sẽ có chút khó khăn.

Những khó khăn trong ngành tiếp viên hàng không

Do điều kiện làm việc trên bầu trời nên những khó khăn của ngành tiếp viên hàng không không hề ít. Trước nhất là những khắc nghiệt từ điều kiện thời tiết và môi trường xung quanh, cụ thể là vấn đề áp suất khi ở độ cao gần 10.000 m có thể gây ra căn bệnh ù tai, da liễu,... Hơn thế, bạn phải phục vụ hàng trăm hành khách từ thức ăn, nước uống cho đến các tiện nghi giải trí. Rất khó tránh khỏi sơ xuất, tuy nhiên nhiệm vụ của bạn là hạn chế tối đa các tình trạng ẩu đả, náo loạn, cũng như đảm bảo mọi hành khách đều được an toàn trong mỗi trường hợp khẩn cấp.

thi tuyển tiếp viên hàng không

Bên cạnh đó, bạn còn phải thức dậy từ rất sớm và quay trở về nhà khi trời đã khuya. Làm tiếp viên hàng không không chỉ chuyên chú phục vụ các yêu cầu của hành khách, mà còn chăm sóc các trang thiết bị,  lau chùi vệ sinh máy bay sau mỗi chuyến bay. Trên thực tế thời gian bạn làm việc có thể lên đến 12 tiếng một ngày.

Tìm hiểu về khóa học đào tạo huấn luyện thi tuyển tiếp viên hàng không tại TP.HCM

Điều kiện làm việc trong môi trường hàng không ngày càng được cải thiện. Do đó  các lưu ý khi thi tuyển tiếp viên hàng không cũng không còn quá khắt khe như trước. Trong đó, cách thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất đối với mỗi cá nhân đó là trang bị đầy đủ các kỹ năng, trình độ ngoại ngữ khá, sức khỏe tốt, diện mạo ưa nhìn và đặc biệt là lòng nhiệt huyết đối với nghề.

thi tuyển tiếp viên hàng không

Nếu bạn có nhu cầu tham gia khóa học đào tạo tiếp viên hàng không, có thể liên hệ đến VTHT Aircademy để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết các khóa học chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra, với sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp bạn thêm tự tin hơn khi tham gia ứng tuyển tại bất cứ hãng hàng không nào.

Mọi chi tiết xin liên hệ VTHT Aircademy theo các thông tin dưới đây!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.