Quy trình trở thành tiếp viên hàng không chuyên nghiệp

Có mọi cách thi tuyển tiếp viên hàng không đến từ vô số đối tượng, tương ứng với từng tính cách và môi trường cụ thể. Nhưng cách để trở nên chuyên nghiệp hơn còn tùy thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của bạn.

Các bước thi tuyển tiếp viên hàng không

Thứ nhất, bạn phải trải qua các vòng thi tuyển. Hầu hết các hãng hàng không vn lẫn quốc tế đều ưu tiên bước đo sinh trắc ngay từ vòng đầu, nhằm đánh giá mức độ phù hợp của bạn đối với môi trường công việc về mặt vật lý. Cụ thể về chiều cao, cân nặng, tầm với. Sau đến là những vòng thi tuyển tiếp viên hàng không thiên về ứng xử. Thời gian mỗi vòng có thể nhanh hoặc chậm và bạn có thể thi đơn hoặc nhóm. Mục đích của những vòng này là kiểm tra khả năng ứng xử, độ nhạy bén và thích nghi của bạn so với môi trường và con người xung quanh. Tùy vào phần thi mà bạn sẽ trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Lưu ý khi thi tuyển những vòng này đó là trả lời đầy đủ ý, không diễn giải lan man, dông dài. Bên cạnh đó, bạn nên giữ nụ cười thường trực và thật tự nhiên, cũng như cách đi đứng thoải mái, không gò ép, khập khiễng. Cuối cùng là vòng kiểm tra sức khỏe, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thể chất toàn diện, lành mạnh.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Thứ hai, bạn sẽ tham gia khóa training làm quen với môi trường công việc. Đây là khóa đào tạo tiếp viên hàng không riêng do chính hãng bay tổ chức. Quá trình đào tạo diễn ra trong nước song song với nước ngoài, tối đa 3 tháng và được đảm trách bởi đội ngũ chuyên gia uy tín. Nội dung đào tạo bao gồm các kiến thức chuyên sâu về lịch sử hãng, quy tắc đồng phục, trang điểm, kỹ năng phục vụ, sơ cứu, bơi lội,...

Nếu vượt qua được các bước kể trên, bạn sẽ trở thành tiếp viên hàng không chính thức. Trong đó, sự kiên trì và nhẫn nại sẽ giúp bạn trụ được lâu hơn với nghề. Cũng như luôn giữ tinh thần lạc quan, mọi khó khăn sẽ không làm trở ngại con đường của bạn.

Sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi dự thi

Bước chuẩn bị trước ngày thi đặc biệt quan trọng. Bạn có thể tham khảo các vấn đề như sau:

  • Tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe;
  • Rèn luyện khả năng ngoại ngữ;
  • Quan tâm đến giọng nói, cử chỉ, cách thuyết trình trước đám đông;
  • Tìm hiểu thật kỹ về hãng hàng không mình lựa chọn;
  • Trước khi thi nên nộp đủ hồ sơ và chuẩn bị chỉn chu về trang phục, cách trang điểm,...

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Đăng ký khóa học huấn luyện thi tuyển tiếp viên hàng không đến từ đơn vị uy tín

VTHT Aircademy chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo tiếp viên hàng không nhiều năm. Tại đây, luôn có đội ngũ giảng viên uy tín, trẻ trung và kinh nghiệm thực tế dày dạn, sẵn sàng mang đến cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi tuyển chính thức.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Chúng tôi có các khóa riêng biệt về huấn luyện cach thi tuyen tiep vien hang khong, khóa đào tạo tiếp viên cấp tốc và khóa về nhân viên phục vụ mặt đất. Chương trình học được sắp xếp hợp lý, trong thời gian quy định, cũng như tăng cường tương tác, giúp bạn tiếp thu nhanh chóng. Với chứng chỉ đào tạo tại đây, bạn có thể yên tâm đăng ký thi tuyển tại bất cứ hãng bay mong muốn.

Liên hệ ngay đến VTHT Aircademy theo các thông tin dưới đây để được tư vấn kịp thời!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.