Nói giọng địa phương có thi tuyển tiếp viên hàng không được hay không?

Một số kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không không chỉ thiên về format các vòng thi tại từng hãng. Mà hơn hết là các tiêu chí riêng biệt về trang phục, đầu tóc, giọng nói, cách đi đứng, ứng xử, nở nụ cười,... giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Có yêu cầu gì về giọng địa phương khi ứng tuyển tiếp viên hàng không hay không?

Đổi giọng là một phương cách thiết yếu nếu bạn muốn theo đuổi ngành tiếp viên hàng không lâu dài. Đặc biệt khi bạn thường xuyên nói và sử dụng nhiều từ ngữ địa phương, cũng như mang âm sắc nặng. Đổi giọng cũng không có nghĩa là lai căng, không yêu quê hương, mà là một trong những điều kiện giúp bạn chứng tỏ khả năng thích ứng của mình đối với môi trường hàng không.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Nguyên do chủ yếu là vì công việc chính của các tiếp viên đặt nặng vấn đề giao tiếp, cả những hãng hàng không tại việt nam và nước ngoài. Trên một chuyến bay, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều người, từ hành khách cho đến đồng nghiệp. Phòng khi gặp phải trường hợp khẩn cấp, nếu bạn theo thói quen nói vài câu tiếng địa phương thì không ai hiểu được, gây cản trở và mất thời gian. Cả những lúc phục vụ bình thường, khi hành khách không biết ý bạn là gì, dễ gây hiểu lầm, mất thiện cảm.

Các cách khắc phục về giọng địa phương trước khi tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không

Bạn có thể nhờ những anh chị đi trước chia sẻ và tư vấn sâu hơn về vấn đề giọng nói. Ngoài ra, một cách khác cũng được đánh giá cao về mức độ hữu dụng đó là xem phim và tập nói chậm lại hơn, sao cho mỗi từ ngữ khi phát âm rõ ràng, thể hiện đúng dụng ý của bản thân. Thường xuyên ra ngoài giao lưu với bè bạn cũng là cách để bạn kiểm tra lại việc tập luyện của mình.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Nếu không thể thay đổi toàn diện, bạn cũng không nên quá thất vọng. Chỉ cần nói chuyện tròn vành rõ chữ là đã ổn. Hơn hết là thái độ chân thành, nhẹ nhàng khi nói. Đặc biệt là âm lượng, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thi tuyển tiếp viên hàng không của bạn.

Đăng ký khóa học đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không tại VTHT Aircademy

Nếu bạn thắc mắc tiếp viên hàng không học ngành nào mới có thể dễ dàng vượt qua các kỳ phỏng vấn, có thể đến ngay VTHT Aircademy để nhận ngay câu trả lời cụ thể nhất. Là một đơn vị chuyên về đào tạo tiếp viên hàng không giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn chương trình học chất lượng nhất, với giá trị kiến thức luôn đặt lên hàng đầu.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Ngoài những chia sẻ về bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ còn được tham gia những giờ học tăng cường tính tương tác, giúp củng cố khả năng nhạy bén và ứng xử hợp lý hơn. Toàn bộ các khóa học tại đây đều được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành hàng không dẫn dắt. Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay đến VTHT Aircademy theo các thông tin bên dưới!


Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.