Kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên tại hãng hàng không Jetstar Pacific

Kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không rất rộng. Bao gồm nhiều lưu ý và cân nhắc từ trong bước chuẩn bị cho đến từng vòng thi cụ thể. Cũng như là sự chuẩn bị riêng về mặt tâm lý, giúp bạn thêm tự tin và giữ trạng thái thoải mái nhất, có thể dễ dàng ứng biến trước mọi câu hỏi từ ban giám khảo. Nếu bạn đang có ý định đăng ký ứng tuyển tại hãng Jetstar Pacific, có thể theo dõi nội dung dưới đây để có cái nhìn toàn diện nhất!

Thông tin thi tuyển tiếp viên hàng không qua các vòng tại hãng Jetstar Pacific

Cách thi tuyển tiếp viên hàng không tại hãng Jetstar Pacific có phần khác biệt so với Vietnam Airlines hay Vietjet Air. Cụ thể nhiều nơi vẫn áp dụng hình thức nhận hồ sơ và tiến hành thi tuyển ngay trong ngày. Với riêng Jetstar Pacific, bạn nên gửi trước hồ sơ, bằng cách đăng ký từ website hoặc gửi hồ sơ trực tiếp từ sớm, để nhà tuyển dụng tiến hành xem xét, gạn lọc những ai đáp ứng đủ yêu cầu mới bước vào vòng thi chính thức.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Đến với các vòng tuyển dụng tại các hãng nói chung và Jetstar Pacific nói riêng, bạn không nhất thiết phải quan tâm thi tiếp viên hàng không thi khối nào, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Cụ thể như sau:

  • Là công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam
  • Nữ từ 18-28 tuổi, chiều cao từ 158 cm đến 175 cm, cân nặng 48 kg trở lên
  • Nam từ 18-30 tuổi, chiều cao từ 168 cm đến 180 cm, cân nặng 54 kg trở lên
  • Biết bơi
  • Thị lực (không đeo kính): tối thiểu 7/10
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
  • Tiếng Anh TOEIC từ 400 điểm trở lên hoặc IELTS (4.0), TOEFL Paper (437), TOEFL CBT (123), TOEFL IBT (41) còn hạn hoặc tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành tiếng Anh)
  • Điều kiện bắt buộc: giao tiếp tốt bằng tiếng Anh
  • Ưu tiên ứng viên có ngoại ngữ 2: tiếng Nhật N3, tiếng Trung HSK3/Bằng B

Những yêu cầu này có thể sẽ có những đổi khác tùy vào từng thời điểm, cũng như sự thay đổi từ thị trường chung. Vì vậy, bạn nên theo dõi thường xuyên tại địa chỉ website hoặc fanpage chính thức của hãng để cập nhật thông tin cụ thể.

Hồ sơ dự tuyển tại hãng Jetstar Pacific của ứng viên bao gồm: bản sao CMND và các chứng chỉ (còn thời hạn), hình thẻ 4x6. Cụ thể các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi riêng biệt.

Vòng 1

Vòng thi này tương đối khó, với các nội dung về phỏng vấn tiếng Việt, đọc text, catwalk. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ đến ngay bàn phỏng vấn, với 2 giám khảo ( 1 nam, 1 nữ). Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh về bản thân, như: giới thiệu sơ bộ, trình bày kinh nghiệm học tập và làm việc. Tips cho phần này là bạn nên giữ nụ cười tự nhiên và rạng rỡ nhất, cũng đừng quên make up chỉn chu và chú ý trang phục, đầu tóc gọn gàng. Sau phỏng vấn, các giám khảo sẽ yêu cầu bạn đi 1 vòng catwalk và sau đó sẽ tiến đến phần đọc text. Phần text cơ bản là một số thông báo được trình bày bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Nhiệm vụ của bạn là đọc thành tiếng, giọng đọc cần âm lượng vừa phải, rõ ràng, phát âm đúng chuẩn.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Vòng 2

Đến vòng 2, bạn tiếp tục được phỏng vấn tiếng Anh trước hội đồng gồm 6 giám khảo chia ra 2 bàn. Trong đó, mỗi bàn sẽ có 1 giám khảo người nước ngoài. Câu hỏi phần nhiều về công việc của tiếp viên hàng không và hãng bay, lần lượt đến trình bày đôi chút về bản thân. Ban giám khảo luôn hỏi nhiều, nhưng bản thân bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Vì giám khảo còn kiểm tra luôn cả thái độ và khả năng ứng biến của bạn.

Vòng 3

Sau khi đậu phỏng vấn vòng 2, bạn sẽ được thông báo thi bơi tại địa điểm cho trước. Nội dung thi bao gồm 50 mét và không giới hạn kiểu bơi.

Vòng 4

Bạn sẽ trải qua thêm vòng khám sức khỏe trước khi nhận kết quả chính thức.

Nắm bắt rõ những vấn đề khi thi tuyển tiếp viên hàng không

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến VTHT Aircademy để nhận tư vấn chi tiết hơn về thi tuyển tiếp viên hàng không. Cũng như là để đăng ký tham gia khóa đào tạo thi tuyển tại đây, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng, giúp quá trình thi tuyển diễn ra thêm thuận lợi.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất. Không chỉ cho các vòng thi tại Jetstar Pacific mà còn tại nhiều hãng khác. Chương trình học tại đây được phân bổ hợp lý, trong thời gian quy định, cam kết chuẩn đầu ra.

Nhận tư vấn chi tiết hơn qua các thông tin liên hệ bên dưới!


Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.