Giải đáp các thắc mắc thường hay gặp cho các bạn ứng viên ( Phần 3)

Giải đáp các thắc mắc thường hay gặp cho các bạn ứng viên ( Phần 3).

Phần này Ad sẽ làm về các vấn đề về sức khỏe mà các bạn thường hay thắc mắc

11. Chân tay bị vòng kiềng 

Trong quá trình thi tuyển thì vòng CW bao giờ cũng sau vòng đo chiều cao. Tại vòng này các nhà tuyển dụng sẽ xem thần thái, vóc dáng và cả tướng đi của các bạn.
Trường hợp các bạn chân bị vòng kiềng, thì khả năng 90% điều này sẽ làm các bạn bị loại vì dáng đi rồi đấy.
Đối với trường hợp tay thì không sao nhé, nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu đưa tay ra để kiểm tra sẹo, hình xăm trên tay các bạn thôi.
Tips: Thực sự thì đây là một loại tật khó sửa, nhưng các bạn có thể cải thiện bằng cách vừa đi bộ trên máy chạy bộ và vừa nhìn vào gương. Có thể giúp bạn thấy được khuyết điểm và cố gắng cải thiện lại bước chân.

12. Trong thời gian làm việc có thể kết hôn được hay không ?

Trong thời gian làm việc bạn được thoải mái kết hôn nhưng phải sau 3 năm làm việc mới có thể được phép mang thai và sinh con.
Nếu vi phạm quy định bạn có thể sẽ bị phạt và không được hưởng chế độ thai sản của hãng.
Một số hãng trên thế giới đang áp dụng hình phạt sa thải đối với TVHK mang thai và sinh con trong 3 năm đầu.

13. Mắt cận bao nhiêu thì không thể pass vòng sức khỏe ? 

Nếu các ứng viên bị cận thì điều đó vẫn không ảnh hưởng trong quá trình thi tuyển vì các bạn có thể đeo kính áp tròng màu trong để tham gia thi. Tuy nhiên, tại vòng khám sức khỏe thì không thể đeo kính.
Thị lực yêu cầu của tiếp viên hàng không tại vòng khám sức khỏe là 7/10.
Với kết quả ghi 7/10 chứng tỏ so với mắt người bình thường (10/10) bạn chỉ có thể nhìn được ở mức 7/10. Tuy nhiên, con số này không thông báo được chính xác bạn cận bao nhiêu độ bởi chưa chắc rằng bạn chỉ bị mỗi tật cận thị. Việc suy giảm thị lực có thể cũng do những tật khúc xạ khác như viễn thị, loạn thị hoặc những bệnh lý liên quan.
Vì vậy có thể dự phòng trường hợp các bạn cận dưới 2 độ. Tuy nhiên, Ad vẫn khuyến cáo các bạn nên mổ mắt khi nhận kết quả đậu phỏng vấn trước khi khám sức khỏe.
Khi khám các bạn có thể đem giấy của bác sĩ theo là đã chứng nhận mổ mắt, các bạn sẽ qua thẳng vòng này.

14.Bệnh mù màu

Khả năng phân biệt màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày và trong công việc hàng không cũng thế.
Đây là bệnh mà không được chấp nhận tại vòng khám sức khỏe. Vì trên máy bay có những biển báo chỉ dẫn với các màu khác nhau, trong trường hợp hiểm nguy nếu không đọc được chữ vì hoảng loạn mà nhìn nhầm màu để phân biệt bảng chỉ dẫn thì thật tai hại phải không.

15. Bệnh viêm xoang

Viêm xoang là một loại bệnh phổ biến ở các độ tuổi, tuy nhiên không phải là không thể trị hết nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của một Tiếp Viên hàng không
Công việc tiếp viên hàng không là công việc thay đổi giờ giâc sinh hoạt liên tục, môi trường và áp suất. Chình vì vậy bệnh xoang là một trong những loại bệnh mà khiến bạn không thể vượt qua được vòng khám sức khỏe.
Khi thay đổi áp suất khí quyển và điều đó làm bệnh xoang tái phát, thật không hay khi đang tham gia chuyến bay để đảm bảo an toàn cho khách hàng mà chính TVHK đang gặp vấn đề lớn về sức khỏe phải không nào.

16. Bệnh trĩ

Như đề cập ở trên. Thì bệnh trĩ là bệnh mà công việc này có thể gây áp lực lớn phải không.
Tiếp viên hàng không phải đứng nhiều, di chuyển cùng với đó là sự chênh lệch thay đổi áp suất khi đi bay. Và tất nhiên chỉ khiến cho bệnh càng khó khăn hơn đối với một người tiếp viên
Và chính điều đó, nếu các bạn bị trĩ thì không thể vượt qua vòng khám sức khỏe đâu nhé.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

#VTHT_Aircademy Trung tâm tư vấn và hướng dẫn thi tuyển ngành Hàng không uy tín

Hotline: 028 665 00042 '

Địa chỉ: Lầu 4, số 58 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Link Đăng kí tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2ZfP7hJ?fbclid=IwAR1gzktHFCzxOEPUM-f53-eJNhjG0vXrAXtg9-dfuhW2ZByGf7Crch8Owck

#VTHT #Aircademy #Chapcanhuocmo 

#CabinCrew #TiepVienHangKhong #GiacMoBay

#DaoTaoThiTuyenTiepVienHangKhong

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.