Giải đáp các thắc mắc thường hay gặp cho các bạn ứng viên ( Phần 2)

Giải đáp các thắc mắc thường hay gặp cho các bạn ứng viên ( Phần 2)


5. Liệu có vòng thi bơi khi tuyển dụng?
Câu trả lời là không nhé! Trong đợt tuyển dụng không có vòng thi bơi, nhưng khi đã pass đợt phỏng vấn và tham gia kì training thì sẽ có các bạn nhé.
Ad nghĩ rằng các bạn hãy đi học bơi trước nếu như chưa biết bơi để có thể tiện cho các bạn sau này hơn.


6. Liệu có cho nợ bằng Toeic khi đi thi tuyển
Đối với VNA hiện tại cho các bạn nợ bằng Toeic khi tham gia thi tuyển, tuy nhiên các bạn phải bổ sung bằng Toeic 600 sau 3 tháng khi nhận mail pas rồi mới được đi khám sức khoẻ và training. Nếu quá hạn 3 tháng không bổ sung được thì xem như fail.
Còn đối với Vietjet thì không cho nợ. Bamboo cho phép các bạn đem giấy đăng kí Toeic tới nhưng phải bổ sung sau khi pass. Thì đối với 2 hãng này, theo Ad nhận thấy thì các bạn nên có Toeic để tham gia thi tuyển.
Đối với các hãng nước ngoài không cho nợ Toeic khi tham gia thi tuyển nhé.


7. Hồ sơ ứng tuyển đi thi các hãng nước ngoài.
Hiện tại một số hãng nước ngoài tuyển không lấy chiều cao tiêu chuẩn như các hãng nội địa, họ lấy tầm với là 2m12. Nên các bạn nào không đủ chiều cao có thể tham khảo ở các hãng nước ngoài.
Vì các hãng nước ngoài vào Việt Nam tuyển dụng đều thông qua Alsimexco, nên các tiêu chuẩn và hồ sơ cũng khá giống Vietnam Airlines ( Toeic 600). Và tuỳ một số hãng sẽ có thêm điều kiện riêng.


8. Quá hạn tuổi thi ?
Đối với Vietjet Air và Bamboo Airways thì nam nữ không quá 30 tuổi. Vietnam Airlines thì nam 28 tuổi, nữ 26 tuổi.
Độ tuổi tính theo năm sinh các bạn nhé. Ví dụ như nam sinh năm 90 thì năm nay là 30 tuổi.
Các bạn gần độ tuổi hãy cố gắng tham gia trong năm để nắm bắt cơ hội nhé.


9. Bằng đại học có quan trọng không
Hiện tại các hãng tuyển dụng yêu cầu trong hồ sơ là tốt nghiệp trung học phổ thông. Bằng cấp cao hơn ( nếu có). Nên các bạn đã tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện rồi nhé.
Tuy nhiên, Ad khuyến khích các bạn đang ở ngưỡng tuổi sắp vào đại học nên học đại học. Vì bằng Đại học sẽ giúp các bạn dễ thăng tiến lên Tiếp viên trưởng, các vị trí cao hơn theo yêu cầu của một số hãng.
Ngoài ra, khi các bạn đã trải nghiệm và làm việc đủ trên máy bay và muốn xuống mặt đất, thì các bạn có thể apply vào một ví trí khác đúng không nào.


10. Có đi thi được hay không và có giới hạn số lần thi ?
Các hãng vẫn luôn khuyến khích các ứng viên đủ điều kiện do hãng đề ra tham gia thi cử. Miễn là các bạn đủ tiêu chuẩn mà hãng đề ra đều được tham dự kì thi tuyển.
Tuy nhiên, các vấn để về ngoại hình, sẹo, hình xăm hay chiều cao như Ad có nói ở phần trước điều đó mới khiến các bạn có thể bị loại.
Và các hãng không giới hạn lần thi hay địa điểm thi. Ví dụ các bạn tham dự Vietjet tại TPHCM và nhận kết quả không mong muốn. Và đợt tiếp theo cách 1 tuần tại Nha Trang, các bạn vẫn có thể tham gia dự thi bình thường nhé.
Và nhiều khi BGK sẽ nhớ mặt bạn và điều đó giúp các bạn ghi điểm trong mắt BGK đấy
Còn tiếp....
Phần sau Ad sẽ cập nhật về tiêu chuẩn sức khoẻ, mắt, và các bệnh không thể tham gia thi tuyển. Các bạn nhớ đón xem vào phần 3.

#VTHT_Aircademy Trung tâm tư vấn và hướng dẫn thi tuyển ngành Hàng không uy tín

Hotline: 028 665 00042 '

Địa chỉ: Lầu 4, số 58 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Link Đăng kí tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2ZfP7hJ?fbclid=IwAR1gzktHFCzxOEPUM-f53-eJNhjG0vXrAXtg9-dfuhW2ZByGf7Crch8Owck

#VTHT #Aircademy #Chapcanhuocmo 

#CabinCrew #TiepVienHangKhong #GiacMoBay

#DaoTaoThiTuyenTiepVienHangKhong

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.