Giải đáp các thắc mắc thường hay gặp cho các bạn ứng viên ( Phần 1)

Giải đáp các thắc mắc thường hay gặp cho các bạn ứng viên ( Phần 1)


1. Chiều cao:
Các bạn bị chiếu 1-2cm chiều cao hoặc sát với chiều cao: nam 1m7 (chấp nhận 1m68 nếu có Toeic trên 600). Đối với nữ là 1m60 ( chấp nhận 1m58 nếu Toeic trên 600). Là yêu cầu về chiều cao của Vietjet Air và VietNam Airlines. Còn riêng BB thì nam nữ không có ngoại lệ nhé.
Một số bạn có thông tin và hay hỏi: " có ngoại lệ hay châm chước nếu em xuất sắc khi tham gia phỏng vấn không "
thì câu trả lời là KHÔNG nhé. Vì vòng chiều cao là đầu tiên rồi. Các bạn không đủ chiều cao từ vòng này sẽ bị cho về ngay.
Tips: Các bạn chiều cao sát với tiêu chuẩn hãy cố gắng tập yoga, bơi lội hoặc hít xà đơn. Điều này sẽ cải thiện được trong thời gian ngắn và giúp các bạn gia tăng thêm một ít chiều cao.


2. Về ngoại hình:
Các hãng hàng không có tiêu chuẩn riêng về ngoại hình khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là đều cân đo và họ tính theo chỉ số BMI. Các bạn có thể lên xem chỉ số chuẩn để biết điều chỉnh cân nặng lại nhé.
Đặc biệt lưu ý: không nên có hình xăm ở những chổ có thể thấy mà không che được bằng đồng phục. Các bạn nên xoá xăm, sử dụng kem che khuyết điểm nếu hình xăm nhỏ và có thể che đi. Tuy nhiên Ad khuyến khích các bạn là nên xoá xăm nhé.


3. Về da:
Bộ ban giám khảo quyền lực luôn soi kĩ về da mặt của các bạn, sẹo nhỏ trên mặt hay mụn là những điều họ sẽ soi kĩ nhất. Các bạn nên skin care thường xuyên để cải thiện da mặt lán mịn hơn. Nếu tới ngày thi nhưng vẫn chưa ở trạng thái mà các bạn yên tâm nhất, thì không sao! Các bạn nữ được trang điểm nhẹ, đó là lợi thế của các bạn để có thể giúp tự tin hơn. Còn các bạn nam, cố gắng make up trông tự nhiên nhất nhé. Vì đa phần BGK họ không thích nam trang điểm đâu nào.
Sẹo trên cơ thể: như Ad đã nói trên, những phần có thể che được bằng đồng phục BGK có thể bỏ qua cho các bạn, còn những phần sẹo dễ thấy các bạn nên cố gắng đi thẩm mỹ để giúp da trở nên lán mịn hơn nhé.


4. Ngoại ngữ:
Ngoại ngữ thứ 3: là ưu điểm giúp các bạn có thêm điểm cộng trong mắt BGK, tuy nhiên các bạn vẫn phải buộc có bằng Toeic nhé. Đối với Vietjet Air là 400, còn VietNam Airlines là 600.
Đối với VNA, các bạn dự thi ngoại ngữ không phải Anh Văn, thì yêu cầu Toeic 400 và phải bổ sung Toeic trên 600 sau 1 năm từ khi đi làm.
Các bằng Ielts được chấp nhận nhé. Họ vẫn có thang quy đổi. ielts 5.5 có thể quy đổi với Toeic 600, Ielts 5.0 thì quy đổi với 450+ Toeic nhé.
Và các hãng vẫn yêu cầu phải có Toeic dù các bạn học chuyên ngành là gì ở đại học nhé
Còn tiếp, phần sau Ad sẽ cập nhật về các hãng nước ngoài tuyển như thế nào, hồ sơ, sức khoẻ, liệu có nên thi đại học hay thi thẳng TVHK, ......
Các bạn chờ xem phần 2 nhé

#VTHT_Aircademy Trung tâm tư vấn và hướng dẫn thi tuyển ngành Hàng không uy tín

Hotline: 028 665 00042 '

Địa chỉ: Lầu 4, số 58 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Link Đăng kí tư vấn miễn phí: https://bit.ly/2ZfP7hJ?fbclid=IwAR1gzktHFCzxOEPUM-f53-eJNhjG0vXrAXtg9-dfuhW2ZByGf7Crch8Owck

#VTHT #Aircademy #Chapcanhuocmo 

#CabinCrew #TiepVienHangKhong #GiacMoBay

#DaoTaoThiTuyenTiepVienHangKhong

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.