Điểm chung của các nhà tuyển dụng tiếp viên hàng không là gì?

Không có cách thi tuyển tiếp viên hàng không hoàn hảo nhất. Tất cả phụ thuộc vào sự cân nhắc và đánh giá của riêng bạn đối với tình hình chung. Cụ thể, nếu muốn ứng tuyển vào hãng nào, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về hãng đó. Tuy nhiên, giữa các hãng cũng có những điểm chung nhất định. Bạn có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có hình dung rõ ràng nhất!

Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm ở mọi ứng viên thi tuyển tiếp viên hàng không

Làm việc trong môi trường hàng không hiện được xem là lý tưởng, với mức thu nhập khá và cơ hội đi đến nhiều thành phố khác nhau trên thế giới, mở mang tầm mắt. Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không cũng đã trải đều với mọi đối tượng những năm gần đây. Do nhu cầu nhân lực gia tăng, nhằm đáp ứng xu hướng thị trường rộng mở và thuận tiện hóa việc đi lại của cộng đồng. Trong đó, thi tuyển tiếp viên hàng không không đòi hỏi cao về trình độ học vấn. Chỉ cần các ứng viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

  • Tối thiểu tốt nghiệp THPT;
  • Năng lực ngoại ngữ khá (tiếng Anh), đặc biệt ưu tiên hơn những thí sinh biết thêm một hoặc vài ngôn ngữ khác;
  • Sức khỏe tốt, không xăm, sẹo, xỏ khuyên,...

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cần. Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành tiếp viên hàng không lâu dài, cần thỏa mãn các tiêu chuẩn:

  • Phải trong độ tuổi phù hợp: hầu hết các hãng hàng không đều ưu tiên tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ. Trong đó, độ tuổi tối thiểu cho cả nam và nữ là 18 (vừa tốt nghiệp THPT). Những ứng viên ở độ tuổi này còn rất trẻ, mang quyết tâm lớn và nguồn năng lượng tích cực, tạo điều kiện cho việc đào tạo dễ dàng.
  • Phải có năng lực giao tiếp tốt: vấn đề giao tiếp đặc biệt quan trọng đối với tiếp viên hàng không. Do đặc thù môi trường công việc là cung cấp các dịch vụ tiện nghi và hướng dẫn hành khách, cũng như hỗ trợ sơ cứu, cấp cứu khi có tình huống nguy cấp. Nếu ứng viên có cách nói chuyện còn rụt rè, giọng nhỏ, khó nghe, cũng như chậm thích nghi với môi trường công việc và đồng nghiệp sẽ bị đào thải rất dễ dàng.
  • Phải có cách cư xử đúng mực, ân cần, chu đáo: yêu cầu các ứng viên đặc biệt nhạy bén, ý thức rõ nhu cầu của đối phương và kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, cách cư xử cần dịu dàng, lịch thiệp, kể cả trong những tình huống căng thẳng.
  • Khả năng chịu áp lực cao trong công việc: điều kiện làm việc trong ngành hàng không lý tưởng, nhưng lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, các tác động tiêu cực từ môi trường, thời tiết, cũng như những hành khách khó tính. Vì vậy, đòi hỏi mỗi ứng viên cần có tính nhẫn nại, bền bỉ, luôn giải quyết mọi việc một cách tỉ mỉ nhất, đảm bảo đạt hiệu quả cao.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Tham gia ngay khóa đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất

Nếu bạn muốn biết rõ hơn mức lương của tiếp viên hàng không, cùng các vấn đề liên quan đến ngành nghề này, có thể liên hệ đến VTHT Aircademy. Có kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo tiếp viên hàng không, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp bạn thuận lợi vượt qua các vòng thi tuyển tại bất cứ hãng nào.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Chương trình học đảm bảo sắp xếp hợp lý, bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Thời gian hoàn thành khóa học không quá kéo dài. Nhận tư vấn chi tiết hơn về các khóa học, vui lòng liên hệ đến VTHT Aircademy theo các thông tin dưới đây!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.