Có gì trong phần thi phản xạ của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines?

Khi tham khảo chi tiết từng vòng thi tại các hãng, mỗi ứng viên ít nhất cũng đúc kết được cách thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả trọn vẹn, mỗi người nên có sự chuẩn bị và rèn luyện kỹ càng, dựa trên các yêu cầu hồ sơ do chính hãng bay cung cấp.

Chi tiết về phần thi phản xạ trong thi tuyển tiếp viên hàng không tại Vietnam Airlines

Nhiều người muốn biết học tiếp viên hàng không thi khối nào, nhưng mấu chốt để vượt qua phỏng vấn lại đơn giản chỉ là năng lực ứng xử. Điều này không hoàn toàn đến từ bẩm sinh, nên bất cứ đối tượng nào cũng đều có thể đạt đến thành công, chỉ cần chịu khó dành nhiều thời gian đọc sách, cập nhật tin tức, hoặc theo dõi qua các kênh Youtube chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Hoặc chỉn chu hơn, bạn có thể đăng ký thêm các giờ học ngoại khóa về cách thuyết trình trước đám đông.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Tại Vietnam Airlines, vòng thi này được triển khai theo nhóm 8 người. Mỗi nhóm sẽ được hỏi ngẫu nhiên 2 câu. Chủ đề và nội dung câu hỏi không cố định. Nhưng thông dụng nhất vẫn là các kiến thức về lịch sử của hãng, các loại tàu bay, quy chế hoạt động,... Câu trả lời của bạn không nhất thiết phải đúng, vì nhà tuyển dụng chủ yếu muốn biết sự nhanh nhạy và khéo léo ở bạn. Có thể kể đến một số câu hỏi thường thấy trong phần thi này như:

  • Em thích gì ở nụ cười của bạn bên cạnh?
  • Mẫu hình của một tiếp viên hàng không là như thế nào?
  • Trong các môn học thời trung học em thích học môn gì nhất?
  • Theo em thế nào là giản dị?
  • Bạn có nghĩ bạn kế bên bạn có thể trở thành một tiếp viên hàng không hay không? Vì sao?
  • Hãy chọn 5 từ để miêu tả về bạn kế bên – tại sao lại chọn 5 từ đó?
  • Tiếp viên hàng không là một ngành nghề khó hay dễ?
  • Tại sao ngoại hình lại quan trọng với tiếp viên hàng không?...

Ngoài ra, để chuẩn bị cho vòng này, bạn cũng nên tập đi catwalk sao cho thật mềm mại và tự tin. Đặc biệt là luôn giữ nụ cười tươi mọi lúc. Ban giám khảo cũng sẽ kiểm tra sẹo và hình xăm của bạn. Nếu bạn lo ngại về vấn đề này, cần đi xóa từ sớm.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Đăng ký khóa học thi tuyển tiếp viên hàng không ngay hôm nay

Rất nhiều bạn chọn các kỳ tuyen tiep vien vietnam airline trong những năm qua. Vì đây là một trong những hãng bay thuộc hàng đầu cả nước, môi trường làm việc hiện đại, rộng mở, luôn tạo nhiều cơ hội để mỗi người có thể phát huy tài năng của mình. Để dự thi tiếp viên hàng không vietnam airline không khó, ngoài rèn luyện cá nhân, bạn có thể đăng ký tham dự các khóa học để được bồi dưỡng chuyên sâu các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Khóa huấn luyện thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất tại VTHT Aircademy

Đến ngay VTHT Aircademy, bạn sẽ được tiếp cận cach thi tuyen tiep vien hang khong tốt nhất, đảm bảo thâu tóm được mọi nội dung cần thiết, giúp bạn yên tâm trang bị kỹ lưỡng các kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm. Trong đó, chương trình học được phân bổ hợp lý theo thời gian quy định. Toàn bộ đều được dẫn dắt bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

VTHT Aircademy đặc biệt chú trọng tính liên kết thực tiễn và tăng cường tương tác, giúp các học viên tiếp thu nhanh nhất. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ ngay theo các thông tin dưới đây!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.