CHIA SẼ KINH NGHIỆM THI VIETNAM AIRLINES ĐỢT MỚI NHẤT CỦA HỌC VIÊN VTHT-AIRCADEMY (16/02/2020 – TP.HCM)

CHIA SẼ KINH NGHIỆM THI VIETNAM AIRLINES ĐỢT MỚI NHẤT CỦA HỌC VIÊN VTHT-AIRCADEMY (16/02/2020 – TP.HCM)

Vòng 1: Gồm 3 phần: Đo chiều cao, cân nặng + Phỏng vấn tiếng Anh + Phản xạ, ngoại hình.

Phần 1: Đo chiều cao cân nặng:
- Các bạn sẽ được chia thành nhóm 5 người điền các thông tin cá nhân vào giấy bên VNA sẽ phát cho các bạn và chờ cho đến lượt để đo
- Khi đo các bạn sẽ tháo giày và vớ, sẽ đo đừng bạn.

Tiêu chuẩn: Đối với nam 1m68cm trở lên, và nữ là 1m58cm. Tầm với khi kiễng chân là 2m12cm.
Các bạn khi đo không đạt chiều cao hoặc tầm với sẽ được chờ để được đo lại.
Tip cho vòng này: các bạn không nên ngẫn cao đầu mà phải biết đỉnh đầu các bạn ở đâu để đưa lên để có thể cao nhất đối với các bạn có chiều cao sát với tiêu chuẩn. Hãy luôn tươi cười và nói cảm ơn nhé!
Vì đợt vừa rồi VNA tuyển cho các thí sinh được nợ bằng TOEIC và được bổ sung sau nên thi rất đông, tầm 200 thí sinh dự thi và phần do dịch bệnh COVID-19 nên được chia thành nhiều đợt khác nhau trong ngày và có nhiều nhóm chỉ lấy SBD và chờ đến hôm sau.

Phần 2: Phỏng vấn tiếng Anh:
- Vì trong đợt dịch nên các thi sinh được yêu cầu đeo khẩu trang khi phỏng vấn Anh văn. Mình thấy cô phỏng vấn tiếng Anh cho mình rất dễ thương. Các bạn sẽ phỏng vấn 1-1 với thầy hoặc cô nhé.
- Các bạn đứng ngoài và chờ cho đến khi được kêu SBD để vào phỏng vấn. Các thầy cô sẽ hỏi những câu liên quan đến bản thân và dựa trên câu trả lời của bạn để phát triển thêm câu hỏi.
- Vòng này mình thấy các thầy cô hỏi để kiểm tra phản xạ tiếng Anh, sự lưu loát và phát âm của các bạn. Sẽ tùy vào từng bạn mà thời gian phỏng vấn lâu hay nhanh. Mình thì được cô hỏi rất nhiều, một số câu hỏi mà mình nhớ như:
• Can you introduce about yourself ?
• What is university you stutied ?
• What’s the mayor you studied in university?
• Why do you want to become a Flight Attendant, the job is not relevant to your mayor?
• Do you think the time you study in university is too waste ?
• Where is your hometown?
• What’s your special Food in your hometown ?
• Do you know why we have to use mask today ?
• What do you think about Corona Virus?
Sau đó thầy cô sẽ nói cho bạn biết bạn như thế nào, cần cải thiện gì. Riêng mình thì được cô nhận xét là giao tiếp tốt và nói “ Good luck “.
Tip cho vòng này: Các bạn cứ tự tin trả lời chân thật và luôn cười nhé, mặc dù đeo khẩu trang nhưng nụ cười vẫn thể hiện qua ánh mắt của chính các bạn đấy.
Hôm đấy mình lấy số báo danh sớm nên phỏng vấn xong trước và được về nhà, hẹn giờ ngày hôm sau lên để tiếp tục vòng ngoại hình và phản xạ.

Phần 3: Vòng phản xạ + ngoại hình.
- Vòng này các bạn sẽ đi theo nhóm 5 người mà các bạn đã được chia trước đó, chờ đến lượt và kêu vào để phỏng vấn. Vòng này sẽ có 5 thầy cô giám khảo quan sát và chấm các bạn.
- Các bạn sẽ được đi vào và đứng ở vạch cách bàn thầy cô khoản 5m, rồi cùng nhau đi thẳng tới, đây là lúc các thầy cô xem các bạn đi thế nào. Khi tới các thầy cô sẽ hỏi các bạn bằng tiếng Việt, những câu hỏi để kiểm tra sự tự tin như “ giới thiệu bản thân” rồi từ đó sẽ hỏi thêm các câu hỏi khác như “ em cần thay đổi gì, hay khuyết điểm của em là gì ? ... “
- Sau khi hỏi xong, các thầy cô sẽ bảo các bạn đưa tay ra để xem sẹo, hình xăm. Bản thân mình thấy vòng này các thầy cô sẽ super soi mình luôn, nhìn từ đầu đến chân coi các bạn có mụn hay không, dáng có chuẩn hay không, mặt mũi như thế nào, cả nốt ruồi các thầy cô cũng để ý. Rồi sau đó là nhận xét các bạn như thế nào và các thầy cô sẽ nhận xét thẳng lắm đấy nhé!
Tip cho vòng này: các bạn cứ bình tĩnh, tự tin, nói có dạ có thưa và luôn cười nhé!
Sau khi xong vòng 1 này, các bạn sẽ ngồi chờ và có luôn kết quả là các bạn qua hay không. Sẽ có các bạn được vào vòng mà các thầy cô gọi là vòng vớt để xem lại và cho các bạn thêm một cơ hội, rồi về chờ ngày hôm sau lên phỏng vấn vòng hội đồng. Các bạn không đạt sẽ được kí giấy cam kết và đi về.

Vòng 2 Phỏng vấn hội đồng.
- Các bạn sẽ vào và gặp hội đồng gồm 5 thầy cô, các thầy cô sẽ hỏi đôi câu về các bạn. Sau đó các bạn sẽ bốc thăm 5 câu hỏi về: chính trị, văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý. Các câu hỏi mình thấy sẽ là vô vàn kiến thức và ngẫu nhiên. Những câu hỏi như “ em biết gì về cách mạng tháng 8, thác nào lớn nhất ở Tây Nguyên, ... “ đọc câu hỏi xong mà vả mồ hôi hột ra các bạn ạ . Mình trả lời được 3/5 câu trong ngày hôm đó.
- Sau khi trả lời xong, thầy hỏi mình “ em biết phí đào tạo của VietNam Airlines là bao nhiêu không”, rồi mình kết thúc buổi phỏng vấn.
- Vòng này sẽ là vòng quyết định các bạn có đạt kì tuyển dụng hay không, và qua ngày hôm sau các bạn sẽ được nhận mail kết quả và hẹn ngày đi khám sức khỏe.
- Đối với mình 4 ngày của kì tuyển dụng này thật đầy ý nghĩa và mình cũng đã đạt được kết quả mà mình luôn mong chờ. Mình mong rằng bài chia sẽ của mình sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về quá trình thi và chúc các bạn đạt được kết quả mong muốn nhé.
----------------
Đôi dòng tâm sự và cảm ơn anh chị giáo:
Mình trước đây luôn khao khát được trở thành tiếp viên hàng không của VietNam Airlines ngay từ khi mình còn bé nhưng mình không biết phải nên bắt đầu như thế nào và làm thế nào để có thể đủ sức tham gia thi tuyển. Mình đã tìm kiếm rất nhiều trên mạng và biết đến chị Tina và anh Thái là giảng viên của trung tâm VTHT-Aircademy, mình đã đăng kí học để có thể trang bị cho bản thân những kiến thức tốt nhất và đủ tự tin tham gia thi tuyển. Các anh chị hướng dẫn rất nhiệt tình và tâm huyết, truyền đạt kiến thức rất dễ hiểu. Khi tới ngày thi mình vẫn còn do dự, liệu đã đủ để có thể tham dự kì thi chưa. Chị Tina nói mình “ chị tin rằng em sẽ làm được và đạt kết quả tốt, tham gia thi tuyển và đạt kết quả để chị tự hào về em nhé”, mình đã đăng kí thi đợt đấy và kết quả đã như mong đợi, thật tuyệt vời. Em cảm ơn chị Tina và anh Thái rất nhiều đã giúp em chắp cánh giấc mơ bay, luôn chúc anh chị sức khỏe dồi dào và dìu dắt nhiều thế hệ tiếp theo hoàn thành ước mơ bay và luôn thành công trong cuộc sống. Yêu anh chị rất nhiều, yêu VTHT-Aircademy.  

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.