Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Nhu cầu tuyển dụng tại các hãng hàng không vô cùng lớn. Đặc biệt là với riêng đội ngũ tiếp viên, làm nhiệm vụ hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ tiện nghi cho quý khách hàng. Trở thành một tiếp viên chuyên nghiệp luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ và hoàn toàn không phải trở ngại lớn, nếu bạn chuẩn bị cho riêng mình những kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất, tương ứng với hãng bay mình lựa chọn.

Giới thiệu về các vòng thi tuyển tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Hãng Bamboo Airways luôn tổ chức các đợt thi tuyển tiếp viên hàng không lớn qua từng năm. Bạn có thể theo dõi qua website hoặc fanpage chính thức của hãng để nắm rõ thông tin chi tiết. Đặc biệt, trong những trang tin tuyển dụng luôn đính kèm một link chứa form đăng ký online. Bạn cần phải hoàn thành form này và bắt buộc phản hồi email xác nhận từ phía nhà tuyển dụng trước khi tham gia vào vòng thi tuyển chính thức. Sau đó là bước chuẩn bị về mọi mặt:

  • Lưu ý ngày giờ tham gia phỏng vấn;
  • Trang phục dự thi chỉn chu theo yêu cầu;
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bao gồm các giấy tờ quan trọng như: CV, bản sao CMND, bản sao bằng cấp học vấn (THPT/TC/ĐH/CĐ/…), bản sao chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEIC/TOEFL/…); 2 ảnh chân dung 4x6 và 1 ảnh toàn thân 10x15 phông trắng,...

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Học tiếp viên hàng không ở trường đại học nào không bằng bạn trực tiếp ứng tuyển tại một hãng bay cụ thể và lần lượt trau dồi kiến thức, kỹ năng. Bamboo Airways là một trong những môi trường hàng không nổi bật tại Việt Nam và có bước phát triển vượt bậc trong những năm qua. Đây đặc biệt là nơi được nhiều bạn trẻ ưu tiên chọn lựa tham gia ứng tuyển. Trong đó, vòng tuyển dụng chính thức tại Bamboo Airways bao gồm 5 vòng cơ bản. Cụ thể như sau:

Vòng 1 - Đo chiều cao, cân nặng, tầm với

Chiều cao tiêu chuẩn đối với nam là 1m70 đến 1m82; nữ là 1m60 đến 1m75. Yêu cầu tầm với khi kiễng chân tối thiểu 212 cm.

Đặc biệt trong phần thi này còn có đo mắt thí sinh. Bạn cận nhẹ cũng có thể được qua, chỉ cần không đeo lens. Sau vòng này bạn sẽ chờ lấy số báo danh để vào tham gia phỏng vấn.

Vòng 2 - Phỏng vấn với ban giám khảo

Tại phần thi này, bạn sẽ được phỏng vấn 1 - 1 với ban giám khảo và hoàn toàn ngẫu nhiên trong hội đồng lên đến 6 - 7 người. Bên cạnh đó, vòng này cũng kiểm tra sơ bộ về cách catwalk của bạn. Bạn cần giữ phong thái tự tin, chuyên nghiệp, cũng như luôn nở nụ cười tươi, tạo ấn tượng tốt nhất với ban giám khảo.

Các câu hỏi phỏng vấn có cả tiếng Việt và tiếng Anh. Phần lớn câu hỏi đều dựa vào câu trả lời của bạn trước đó. Ví dụ: giới thiệu về bản thân, cảm giác hiện tại khi tham gia thi tuyển, tình hình công việc và sự lựa chọn của bạn trong vai trò tiếp viên hàng không,... Cần chú ý giọng nói rõ ràng, tròn vành rõ chữ, và giọng điệu tự tin, thoải mái nhất có thể.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Vòng 3 - Phỏng vấn hội đồng

Mỗi lượt sẽ có 3 thí sinh. Điều kiện phải vào vòng này là bạn cần phải vượt qua vòng trước. Nhóm thi 3 thí sinh sẽ được sắp xếp đội hình và hướng dẫn cách cầm hồ sơ tiến vào vòng phỏng vấn như cách bạn catwalk trên thảm đỏ. Lưu ý là bước chân nên thật thoải mái và tự tin. Đừng quên nở nụ cười thật tươi. Trong vòng này, sẽ có soi mặt, soi da, kiểm tra make-up, nụ cười và thái độ của bạn. Bamboo Airways đặc biệt đánh giá cao những thí sinh make-up đẹp, trang phục và tóc tai gọn gàng. Bạn đừng quên đem theo đồ trang điểm để chỉnh trang lại sau mỗi vòng để có trạng thái tốt nhất. Lưu ý là không nên trang điểm theo phong cách Hàn Quốc.

Phỏng vấn sẽ bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh. Phần lớn tập trung vào kinh nghiệm học tập và làm việc của bạn, bên cạnh đó cũng không thiếu các câu hỏi về xử lý tình huống trên máy bay. Bạn không nhất thiết phải quá trau chuốt vào câu trả lời, chỉ cần đáp án rõ ràng, đúng trọng tâm.

Vòng 4 - Final Interview

Đây là vòng thi quyết định. Tại đây, bạn sẽ được xếp ngẫu nhiên vào nhóm 4 - 5 người và xếp hàng lần lượt đi vào phòng phỏng vấn. Câu hỏi tương đối giống vòng 3 nhưng ở cấp độ khó hơn, yêu cầu bạn có sự nhanh nhạy. Không chỉ đúng và đủ cho câu trả lời, bạn cần trau chuốt và thể hiện thái độ hòa nhã, tươi tắn nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn được kiểm tra kỹ hơn về da và cách sắp xếp đội hình có đồng đều hay không.

Vòng 5 - Khám sức khỏe

Nếu được giữ lại sau vòng 4, bạn sẽ được thông báo lịch khám sức khỏe, cũng như nhận giải đáp thắc mắc. Sau 1 tuần sẽ có kết quả kiểm tra sức khỏe cụ thể cho bạn.

Tham gia khóa đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất

Để có những bước chuẩn bị đầy đủ nhất, bạn có thể liên hệ và đăng ký các khóa học đào tạo tiếp viên hàng không tại các trung tâm. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp thông tin cụ thể hơn về các vòng thi của từng hãng riêng biệt. Có cả hãng hàng không việt nam và quốc tế. Bên cạnh đó là các chương trình bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng, giúp bạn thêm tự tin hơn trong các vòng thi tuyển.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Với nhiều năm hoạt động, VTHT Aircademy tự tin sẽ là điểm đến tốt nhất dành cho bạn. Chương trình học tại đây luôn được sắp xếp hợp lý và dẫn dắt bởi các giảng viên có kinh nghiệm thực tế từ hàng trăm giờ bay. Cam kết mang đến cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức lẫn tâm lý.

Mọi chi tiết xin liên hệ VTHT Aircademy theo các thông tin dưới đây!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.