Cách hoàn thiện bản thân để trở thành tiếp viên hàng không chuyên nghiệp

Vai trò của cách thi tuyển tiếp viên hàng không ngày càng được chú trọng. Vì mọi hãng bay đều mong muốn tìm kiếm những ứng viên tiềm năng, cũng như xây dựng đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp và nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường. Điều này vừa là một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, cũng vừa là một thách thức lớn đòi hỏi các ứng viên phải tích cực trau dồi và hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa.

Để vượt qua các vòng thi tuyển tiếp viên hàng không cần làm những gì?

Để trở thành tiếp viên hàng không chuyên nghiệp trước nhất bạn cần phải vượt qua các vòng thi tuyển. Trọng tâm của những vòng này chủ yếu xoay quanh vấn đề về sức khỏe, ngoại hình của bạn. Trong đó, kiến thức là thứ yếu, còn sự tự tin luôn đặt lên hàng đầu. Để củng cố sự tự tin, bạn nên thường xuyên tập nói trước đám đông thông qua những chương trình ngoại khóa hoặc tình nguyện nếu cần. Việc này sẽ tập dần cho giọng nói của bạn thêm rõ ràng, vang hơn. Cũng như làm quen với cách đưa ra vấn đề và giải thích một cách logic nhất.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Ngành tiếp viên hàng không luôn đặt nặng vấn đề giao tiếp, không chỉ bằng tiếng Việt mà còn có cả tiếng nước ngoài (như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Pháp,...). Do tính chất công việc phải liên tục di chuyển đến nhiều quốc gia khác nhau. Việc thông thạo một ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thi tuyển tiếp viên hàng không. Vì vậy, nếu bạn có định hướng theo đuổi ngành nghề này lâu dài, nên tìm cách nâng cao khả năng ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Bạn có thể tự học thông qua một website ngoại ngữ uy tín hoặc tìm đến các trung tâm lớn đảm bảo chuẩn đầu ra.

Song song với việc học ngoại ngữ, một kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không quan trọng khác đó là bạn nên tìm hiểu thật kỹ về hãng bay mình lựa chọn. Qua đó củng cố năng lực tiếng Anh chuyên ngành.

Do điều kiện công việc khắc nghiệt, nên các nhà tuyển dụng đặc biệt theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các ứng viên. Khi tham gia thi tuyển, bạn nhất định không được mắc bất cứ căn bệnh nào. Ngoài ra, diện mạo của bạn phải luôn tươi tắn nhất, trên môi luôn nở nụ cười và bước đi nhẹ nhàng uyển chuyển. Để có vóc dáng cân đối hơn vào ngày thi, bạn nên nên rèn luyện thể dục thể thao đều đặn. Từ đó tạo cho bước đi thêm vững vàng. Vì trong suốt quá trình thi tuyển, ban giám khảo luôn để ý rất kỹ đến mỗi bước chân của bạn. Nếu bạn có bước đi khập khiễng, khệnh khạng chắc chắn sẽ bị loại. Vì công việc của một tiếp viên hàng không là liên tục đi lại giữa các khoang, đảm bảo mọi hành khách đều được phục vụ tốt nhất. Thời gian ngồi nghỉ rất hạn chế. Ngoài ra, sau mỗi chuyến bay bạn còn phải ở lại khoảng 15 phút để thu dọn rác cho kịp chuyến bay sau.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Đăng ký tham gia ngay khóa học huấn luyện thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất

VTHT Aircademy có thế mạnh trong ngành đào tạo tiếp viên hàng không. Đến với chúng tôi  bạn sẽ được tiếp cận với nhiều chương trình học phục vụ tốt nhất cho quá trình thi tuyển. Các khóa học tại đây có từ cơ bản đến cấp tốc. Bao gồm đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến ngành nghề.

cách thi tuyển tiếp viên hàng không

Toàn bộ khóa học đều được hướng dẫn bởi các giảng viên giàu thực lực với kinh nghiệm thực tế từ hàng trăm giờ bay. VTHT Aircademy cam kết các khóa học chuẩn đầu ra và bạn có thể yên tâm đăng ký ứng tuyển tại bất cứ hãng bay nào. Đừng ngần ngại gọi về chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.