Bí quyết tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng tiếp viên hàng không

Những kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn định hướng cho riêng mình từng chiến lược cụ thể, nhằm chinh phục tất cả các vòng thi và trở thành nhân viên chính thức. Trong đó, để có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng vào ngày thi rất quan trọng. VTHT Aircademy xin lưu ý đến bạn một số vấn đề như sau!

Thứ nhất - sự chuẩn bị về phần nhìn

Một ngoại hình sáng sủa, chỉn chu vẫn luôn được đánh giá cao hơn là bề ngoài lôi thôi, luộm thuộm. Việc chuẩn bị phần nhìn sao cho gọn gàng, trang nhã không chỉ là cách thể hiện sự tự tin của bản thân, mà còn tôn trọng ánh nhìn của người đối diện. Trên hết, ấn tượng duy nhất khi trở thành tiếp viên hàng không đối với bạn luôn là hình ảnh những con người xinh đẹp, có tác phong chuyên nghiệp.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Tiêu chí chung cho phần này đó là về trang phục, đầu tóc và cách trang điểm (đối với nữ). Cụ thể như sau:

  • Đối với nữ: áo sơ mi trắng ngắn tay, kèm chân váy (hoặc quần) tối màu, đi giày cao gót; tóc búi cao, nếu có chỗ lòa xòa nên dùng kẹp tăm cố định; trang điểm nhẹ nhàng, vừa đủ cho gương mặt sáng, nên hạn chế make-up quá dày che hết đi những đường nét trên gương mặt.
  • Đối với nam: áo sơ mi trắng và quần tây tối màu, thắt cà vạt, đi giày tây (hạn chế giày lười); tóc tai gọn gàng, thanh lịch.

Thứ hai - đầy đủ hồ sơ ứng tuyển

Hồ sơ đăng ký thi tuyển thực tập viên tiếp viên hàng không bao gồm: CV nêu rõ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bản thân; bản sao CMND; bản sao bằng cấp học vấn (THPT/TC/ĐH/CĐ/…); bản sao chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEIC/TOEFL/…) hoặc các ngoại ngữ khác; ảnh chân dung và ảnh toàn thân;...

Thứ ba - về cách đi đứng và nói chuyện

Kể từ lúc bạn bước vào kỳ thi tuyển tiếp viên hàng không là nhà tuyển dụng đã để ý đến cách đi đứng và nói chuyện của bạn. Việc duy nhất bạn nên làm đó là giữ bình tĩnh, không nên quá căng thẳng.

Với tâm thế thả lỏng, mỗi bước đi của bạn sẽ tự nhiên hơn. Không cần quá cầu kỳ, đặc biệt phải giữ tốc độ vừa phải và khoảng cách so với người đi trước. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ chịu áp lực của bạn. Nếu bước đi của bạn chệnh choạng, không đủ vững vàng, chắc chắn bạn sẽ bị loại.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Bên cạnh đó, trong cách nói chuyện, bạn nên quan tâm nhiều đến âm lượng. Trong mỗi câu trả lời phỏng vấn, không cần dùng đến những cách nói khoa trương, gây mất thời gian, bạn nên xin phép trước và đưa ra đáp án của mình, đảm bảo đúng trọng tâm và đầy đủ ý. Trên hết là thái độ tự tin, thể hiện lòng nhiệt thành đối với công việc tiếp viên hàng không, thông qua nụ cười tươi, thoải mái nhất.

Đăng ký ngay khóa huấn luyện thi tuyển tiếp viên hàng không tốt nhất

Ngoài các lưu ý kể trên, bạn có thể đăng ký thêm khóa học trước để bồi dưỡng kiến thức, cũng như nâng cao năng lực ngoại ngữ chuyên ngành. VTHT Aircademy là một trong những địa chỉ đào tạo tiếp viên hàng không uy tín hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ giảng viên trẻ trung, giàu kinh nghiệm và sức sáng tạo cao, sẵn sàng mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi thực sự.

kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không

Chương trình học tại đây bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Các giờ học được phân bố hợp lý, khoa học, đảm bảo đúng tiến độ và chuẩn đầu ra. Sau khi hoàn thành khóa học tại VTHT Aircademy, bạn có thể thoải mái đăng ký ứng tuyển tại bất cứ hãng bay nào mong muốn.

Nhận ngay tư vấn chi tiết hơn về các khóa học theo các liên hệ dưới đây!


Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.