Bị cận thị có làm tiếp viên hàng không được không?

Thi tuyển tiếp viên hàng không có nhiều quy định khắt khe về ngoại hình, sức khỏe. Trong đó các tật về mắt rất được quan tâm sát sao. Vì ngoài tiêu chí thẩm mỹ, việc có một đôi mắt đẹp, khỏe mạnh giúp các tiếp viên có tầm nhìn tốt nhất. Qua đó xử lý công việc nhanh chóng và kịp thời.

Thị lực đạt bao nhiêu mới vượt qua các vòng thi tuyển tiếp viên hàng không?

Mắt cận có ảnh hưởng rất lớn đến công việc thường ngày, đặc biệt khi trở thành tiếp viên hàng không. Nếu tầm nhìn của bạn không đủ rõ, các công việc cần xử lý sẽ trở nên trì trệ. Nhất là khi trong môi trường hàng không bạn phải tiếp xúc với rất nhiều hành khách. Mắt cận khiến thao tác của bạn trở nên chậm chạp và hiệu quả phục vụ không được đánh giá cao.

Hơn thế việc đeo kính cận bị hạn chế tối đa trong môi trường hàng không, từ những hãng nội địa cho đến quốc tế. Điều này giúp cho gương mặt tiếp viên hàng không thêm sáng sủa thân thiện hơn. Bên cạnh đó việc đeo một cặp kính dày cộm sẽ gây nên tình trạng vướng víu vốn áp lực công việc trên máy bay thường lớn và không dễ dàng gì.

thi tuyển tiếp viên hàng không

Theo các chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không tại nhiều hãng, hầu hết đều bắt buộc các ứng viên có thị lực đạt 10/10. Điều này có thể gây trở ngại lớn đối với những ứng viên tiềm năng nhưng nhưng lại bị cận độ cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nơi có quy định nới lỏng hơn về vấn đề thị lực. Đơn cử như hãng Bamboo Airways hay Eva Airways. Thí sinh chỉ cần đạt 6/10 hoặc 7/10 là đã đủ yêu cầu.

Nhưng nếu bạn muốn thi tuyển tiếp viên hàng không vào những hãng yêu cầu thị lực 10/10 thì sao? Cách phổ biến nhất dành cho đại đa số đó là tiến hành phẫu thuật cắt mắt. Chi phí thực hiện có dao động nhất định tùy vào gói bạn chọn. Tuy nhiên, lợi thế là thời gian lành nhanh và khả năng mắt cận trở lại cũng không lớn (phụ thuộc vào môi trường làm việc của bạn).

Tìm hiểu chi tiết hơn về cách thi tuyển tiếp viên hàng không tại các hãng

Các lưu ý khi thi tuyển tiếp viên hàng không không chỉ gói gọn trong vấn đề thị lực, sức khỏe hay nhan sắc. Quan trọng hơn hết đó là cách bạn hoàn thiện bản thân mình và chứng tỏ năng lực trước ban giám khảo qua từng vòng thi nhất định.

thi tuyển tiếp viên hàng không

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và đăng ký các khóa đào tạo thi tuyển ở nhiều nơi qua các phương tiện internet hoặc nhờ người quen chỉ định. Việc tham gia những lớp học này sẽ giúp bạn có sự trang bị tốt nhất về các kiến thức và kỹ năng cần thiết đối với ngành hàng không. Hơn thế, còn rèn luyện cho bạn phong thái tự tin, điềm tĩnh và luôn giữ thái độ tích cực đối với mọi người xung quanh.

VTHT Aircademy - nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn

Nếu có nhu cầu tham gia các khóa đào tạo tiếp viên hàng không, bạn có thể liên hệ đến VTHT Aircademy. Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo tiếp viên hàng không trên cả nước với đội ngũ giảng viên trẻ trung năng động. Tại đây có nhiều khóa học ngắn hạn lẫn dài hạn. Thời gian học và dung lượng kiến thức được sắp xếp khoa học theo quy trình chuẩn.

thi tuyển tiếp viên hàng không

Đến nay, VTHT Aircademy đã hân hạnh góp phần vào sự thành công của hàng trăm học viên, lần lượt ứng tuyển và những hãng bay lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Eva Air, Bamboo Airways,... Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn. Đừng ngần ngại gọi về cho chúng tôi theo các liên hệ dưới đây!

Đăng Kí Khóa học:

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.